Cẩm nang chọn váy cưới cho cô dâu

Show all

Cẩm nang chọn váy cưới cho cô dâu

cẩm nang chọn váy cưới

Chọn váy cưới là việc không thể thiếu để chuẩn bị cho ngày trọng đại của bạn. Bạn có thể đặc may hoặc thuê. Nhưng làm sao để bạn chọn được cho mình chiếc váy cưới hoàn hảo hợp với vóc dáng của mình nhất. Hãy cùng Áo Cưới Xinh Xinh tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

cẩm nang chọn váy cưới cho cô dâu

“Tốt khoe xấu che”
Trước tiên bạn phải hiểu rõ về vóc dáng của mình cũng như những phần trên cơ thể để biết chổ nào đẹp và chổ nào không được đẹp rồi sau đó bạn mới chọn một chiếc váy cưới giúp bạn tôn lên vẻ đẹp trên cơ thể và giấu đi những khuyết điểm một cách tinh tế. Một chiếc váy cưới phù hợp sẽ giúp bạn tự tin trong ngày cưới cũng như khi chụp hình album cưới.

NGUYÊN TẮC CHO CUỘC TÌM KIẾM
Lựa chọn may hay thuê
Nếu bạn chọn phương án là muốn may cho mình một chiếc váy cưới thì bạn chọn cho mình những mẫu nào mà bạn thích nhất sau đó bạn tìm đến các nhà may áo cưới và gửi mẫu cho họ xem và hỏi kỹ họ xem là có may được giống vậy hay không. Nếu 2 bên trao đổi rõ rang với nhau xong thì bạn có thể đặc may. Đều quan trọng là bạn nên ký kết hợp đồng một cách rõ rang về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẫm sau khi may xong.
Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể chọn thuê áo cưới. Bạn hãy tìm và đến xem nhiều tiệm khác nhau để có sự so sánh về giá cũng như mẫu mã chất liệu và chọn cho mình chiếc váy cưới phù hợp nhất.

Hiểu về trào lưu và phong cách
Bạn nên tìm hiểu một chút về xu hướng những mẫu váy cưới hiện tại để bạn có được cái nhìn tổng thể nhất cũng như có thể lựa chọn được chiếc váy phù hợp nhất.

Hiểu vóc dáng cơ thể mình
Điều này rất quan trọng, sau khi bạn tìm hiểu về xu hướng váy cưới hiện tại thì việc tiếp theo là bạn phải hiểu rõ về vóc dáng của mình. Chổ nào cần khoe và chổ nào cần che để có thể chọn cho mình chiếc váy phù hợp hoặc bạn có thể trao đổi với nhân viên tư vấn tại tiểm để giúp bạn lựa chọn.

Ý tưởng bao trùm toàn ngày cưới
Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn lựa chọn một chiếc váy cưới. Sự lựa chọn phải trên cơ sở tương đồng và phần nào phản ánh được thông điệp ẩn chứa trong ngày cưới của bạn. Một chiếc váy cưới theo phong cách Tây điệu đàng sẽ rất kỳ lạ và phản cảm trong một Lễ cưới với ý tưởng hoàn toàn truyền thống. Hay, với một đám cưới đại dương ồn ả, cô dâu xuất hiện trong một chiếc váy cưới trắng muốt, dài lê thê đến tận vài mét, một khung cảnh hết sức lạ lùng và buồn cười.

Các yếu tố truyền thống tôn giáo
Bạn nên chú ý đến vấn đề nay một chút. Ví dụ: bạn tổ chức lễ cưới trong nhà thờ thì nên mặc những chiếc váy nào là hợp nhất; gia đình hai bên có kiêng kị màu sắc trong ngày cưới hay không. Tất nhiên là của bạn và bạn có quyền làm mọi thứ, nhưng tốt nhất để tránh khỏ những hệ lụy không đáng có và những nét mặt đăm chiêu từ bố mẹ, thì mọi thứ nên có giới hạn của nó. Nhiệm vụ của bạn là phải xác định được giới hạn đó.

Xem lại ngân sách của mình
Bạn nên xác định trước ngân sách mà bạn cần chi cho chiếc váy cưới rồi sau đó bám sát vào đó mà chọn cho mình chiếc váy phù hợp. Có những chiếc váy cưới lộng lẫy rất đẹp nhưng lại quá cao thì bạn cũng nên cân nhắc lại xem mình có nên chọn hay không.

Hãy mở lòng với những trào lưu mới
Thường cái gì mới ít được người khác hoàn toàn đồng ý và đi theo. Nhưng đối với váy cưới bạn nên mở lòng với những trào lưu mới, đó không phải là cái bạn chọn, nhưng ít nhất bạn cũng biết được bạn nằm ở đâu trong xu hướng của thế giới.

Hẹn gặp người tư vấn
Bạn nên hẹn trước với người tư vấn của cửa tiệm trước khi đến xem cũng như chọn thời điểm mà ít người đi xem áo cưới như vậy bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất từ người tư vấn đó. Điều đó có ít cho bạn rất nhiều trong việc để tìm ra chiếc váy cưới ưng ý.

Tìm ý kiến tham khảo từ một người bạn có khiếu thấm mỹ tốt
Bạn nên đi cùng với một người bạn có khiếu thẩm mỹ tốt có thể góp ý và đưa ra nhận xét khách quan nhất cho bạn.
Giờ thì bạn đã sẵn sàng rồi đó!

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là “trước tiên bạn phải hiểu rõ bản thân mình và biết rõ mình muốn gì, có thể làm được gì?”, tất cả các yếu tố khác sẽ mang tính chất tham khảo và phụ trợ cho yếu tố này.

Chúc bạn tìm được một chiếc váy cưới ưng ý nhất cho ngày cưới của mình.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.