15 ý tưởng tiết kiệm chi phí cưới

Show all

15 ý tưởng tiết kiệm chi phí cưới

Nếu bạn không có nhiều chi phí để chi trả thổi mái thì việc tiết kiệm chi phí cưới là điều bạn nên làm vì sau đám cưới sẽ là cuộc sống gia đình của hai bạn và còn nhiều thứ cần phải lo. Cùng Áo Cưới Xinh Xinh tham khảo qua các ý tưởng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cưới nhé.

1.Đám cưới nhỏ hơn, ít khách mời hơn
Bạn nên chọn lọc khách mời và mời những người thật sự cần thiết và thân thiết. Và lên danh sách số lượng khách cần mời, nếu ít khách thì sẽ ít thiệp cưới cũng như số bàn tiệc sẽ ít hơn như thế có thể giúp bạn được chi phí.

2.Thiệp mời đơn giản mà vẫn phong cách
Bạn không nên làm thiệp cưới quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chọn những mẫu đơn giản, bạn không nên chi nhiều tiền vào khâu này nếu bạn bị eo hẹp về chi phí cưới.

3.Giảm bớt thức ăn nhẹ trước bữa tiệc
Một gợi ý rất đáng xem xét để tiết kiệm chi phí cưới là việc tự làm dâu tây nhúng socola, nếu đang là mùa dâu tây. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều tiền mà vẫn có món nhẹ ngon lành, đẹp mắt cho tất cả khách mời. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người nhà và bạn bè giúp một tay.

4.Chọn những loại hoa đang vào mùa
Bất cứ mùa nào trong năm cũng có các loại hoa đang nở rộ, chính vì thế bạn nên chọn những loại hoa đó làm hoa cưới hay trang trí tiệc cưới như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

5.Tổ chức phần lễ và phần tiệc cùng một địa điểm
Điều này sẽ tiết kiệm chi phí đi lại cho không chỉ cô dâu – chú rể mà còn cả cho khách mời, đó là chưa kể đến một khoản cắt giảm đáng kể trong tổng chi phí cưới.

6.Ít bàn hơn, nhưng bàn lớn hơn
Bạn sẽ giảm được kha khá chi phí thiết kế bàn tiệc cũng như những vật dụng đi kèm, ví dụ như khăn trải bàn…

7.Quà tặng khách mời
Khâu này thì bạn có thể bỏ qua không cần tặng quà cho khách mời cũng được vì hiện tại mình thấy nhiều cặp đôi bỏ qua khâu này.
Còn nếu bạn tặng thì bạn có thể tự tay làm bánh hoặc mua những loại bánh đơn giản nhưng ý nghĩa để làm quà. Đồng thời, chỉ nên là một món quà cám ơn cho mỗi một khách mời, hoặc có thể là một món quà cho những ai đi theo cặp.

8.Tự làm danh sách thực đơn
Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè hoặc tìm trên internet những món ăn để tự lên danh sách thực đơn. Việc này khá đơn giản đúng không nào.

9.Giảm chi phí thức ăn
Một lần nữa, hãy chú ý đến những loại thực phẩm đang vào mùa và tìm kiếm những lựa chọn thay thế hợp lí. Có một người tổ chức tiệc ngọt để tiết kiệm chi phí cưới. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải tổ chức tiệc mặn, hãy nhớ đến những món ngon với nguyên vật liệu phổ biến và không quá mắc.

10.Mua các loại thức uống khi chúng đang trong đợt giảm giá. Hoặc phục vụ cùng lúc nhiều loại thức uống như rượu, bia, nước trái cây và nước ngọt.

11.Đặt một mẫu bánh cưới đơn giản
Bánh cươi cũng không nhất thiết phải nhiều tầng, bạn có thể đặt một bánh cưới đơn giản một tầng được trang trí bắt mắt.

12.Mua váy cưới từ sớm
Bạn có thể đặc mua váy cưới hoặc thuê váy cưới từ sớm tránh vào các giai đoạn cao điểm mùa cưới như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm.

13.Tiết kiệm tiền mua giày cưới
Nếu bạn mặc một chiếc váy cưới dài và rộng, mấy ai có thể nhìn thấy đôi giày bạn đang mang? Vì thế, bạn không cần tốn quá nhiều tiền cho giày cưới trong trường hợp này.

14.Chọn hoa cưới bó tròn thay vì bó dài
Có thể chú rể là người chọn bó hoa cưới, nhưng vì cả 2 đều cùng chia sẻ chi phí đám cưới, bạn nên nói với anh ấy về kích cỡ và hình dáng bó hoa cưới có thể giúp các bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

15.Tìm ban nhạc cho đám cưới càng sớm càng tốt
Bạn nên tìm những ban nhạc nhỏ, nhờ bạn bè thân thiết biết ca hát tổ chức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” hoặc có thể mạnh dạn bỏ luôn các tiết mục ca hát. Thậm chí bạn có thể chỉ thuê một dàn âm thanh hiện đại và chọn những bản nhạc hay nhất. Sẽ không ai chú ý tới việc có nhạc sống hay không nếu phần âm thanh của bạn làm họ thấy dễ chịu. Và nhờ đó, bạn đã giữ được một khoản chi phí cưới đáng kể để làm những việc hữu ích khác.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.