5 cuộc trò chuyện mỗi cặp vợ chồng cần có trước khi kết hôn

Show all

5 cuộc trò chuyện mỗi cặp vợ chồng cần có trước khi kết hôn

Sau đây là 5 vấn đề mà các cặp đôi nên nói chuyện với nhau một cách thẳng thắng và chi tiết trước khi kết hôn.

Hôn nhân có quan trọng với bạn không?

Câu trả lời tất nhiên là “CÓ” đúng không nào. Người ta thường nói hôn nhân là kết thúc đẹp của tình yêu, tuy nhiên nó không đúng vì kết hôn chỉ là việc mới bắt đầu cho cuộc sống của cả hai. Để có một kết thúc đẹp, một gia đình hạnh phúc thì cả 2 phải vạch ra hướng đi và đích đến cuối cùng và cùng nhìn về một hướng. Và một điều quan trọng nữa là cả hai sau khi về sống cùng nhau thì phải biết nhường nhịn nhau đừng để cái “TÔI” của phá vở hạnh phúc của bạn.

ket-hon-1

Hai bạn đã nói với nhau tất cả mọi thứ về tài chính?

Nếu bạn hoặc người ấy có bất kỳ khoản nợ hay lo lắng gì về tài chính thì cả hai nên trao đổi thật long với nhau, việc cở mở về tiền bạc là rất quan trọng đối với bất kỳ mối quan hệ nào. Đặc biệt cả hai sắp tiến tới hôn nhân thì nó còn quan trọng hơn rất nhiều. Cùng trao đổi với nhau và cùng nhau giải quyết các vấn đề nếu có.

Nơi nào bạn muốn sống?

Bạn đã sống cùng nhau, nhưng rất có thể 1 trong 2 hoặc cả hai đang nghĩ đến một nơi nào khác tốt đẹp hơn. Có thẻ bạn muốn ở gần gia đình hay muốn chuyển vào trung tâm thành phố hoặc là về vùng quê yên bình,… Cả hai nên nói chuyện với nhau và thống nhất chung ý kiến.

ket-hon-2

Khi nào bạn muốn có con?

Đầu tiên là tình yêu, sau đó đến hôn nhân và dĩ nhiên tiếp theo sẽ là thành quả của hai bạn. Hai bạn phải có kế hoạch cho đứa con của mình và quyết định sau bao lâu thì mới sinh em bé, ví dụ 1 năm, 2 năm hay 3 năm. Vì bạn phải chắc chắn rằng sau khi sinh em bé bạn và người ấy phải đủ khả năng về tài chính cũng như kiến thức đề dạy con mình một cách tốt trở thành một người có “Tài” và “Đức”.

ket-hon-3

Mục tiêu của cả hai trong 10 năm tới là gì?

Có thể bạn rất hài long với cuộc sống hiện tại, tuy nhiên có thể nửa kia của bạn có mục tiêu muốn đi du lịch vòng quanh thế thế giới trong 10 năm nữa hay có kế hoạch nghĩ việc và lập công ty riêng, hay bạn cũng đang đếm ngược từng ngày chờ đến ngày sinh nhật của mình và tuyên bố với tất cả mọi người tôi sẽ bắt đầu công việc kinh doanh riêng, hay kế hoạch có 9 đứa con trong  10 năm tới chẳng hạng,… Hai bạn phải nói chuyện với nhau và phải cùng nhau phấn đấu cho mục tiêu của cả hai.

Áo Cưới Xinh Xinh chúc bạn và nửa kia của mình có một gia đình thật vui vẻ và hạnh phúc.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.