Bắt đầu chuẩn bị đám cưới từ đâu?

Show all

Bắt đầu chuẩn bị đám cưới từ đâu?

chuẩn bị cưới

Sau khi đã chọn được ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới thì có không ít các cặp đôi bối rối không biết sẽ bắt đầu từ đâu và cần phải chuẩn bị những gì cho đám cưới của mình. Hãy cùng Áo Cưới Xinh Xinh tham khảo 4 gợi ý dưới đây sẽ là những gợi ý tốt để bạn bắt đầu.

Gợi ý 1: Lên ngân sách sơ bộ
Sau khi bạn đã dự kiến được thời gian cưới thì việc tiếp theo cần làm của cả hai bạn là cùng nhau ngồi lại và thống nhất với nhau về ngân sách cưới. Bạn cần phải đưa ra một ngân sách tổng cần phỉ chi cho đám cưới là bao nhiêu rồi sau đó bạn bám sát vào đó để chia nhỏ ra cho từng khoản phù hợp. Như vậy bạn sẽ kiểm soát và chi tiêu một cách hợp lý.

Ví dụ: bạn liệt kê ra một list các thứ cần phải chi và chi bao nhiêu như: chọn váy cưới, áo vest, chụp hình cưới, đặc tiệc cưới, trang điểm…
Lưu ý: Đừng chi quá mạnh tay, chênh lệch từ  thực tế với kinh phí đã ước tính ở bản kế hoạch sẽ có thể lên đến hàng chục triệu nên bạn cần có hoạch càng chi tiết càng tốt.

Gợi ý 2: Khảo sát những điều kiện thực tế
Để thực hiện một kế hoạch cưới hoàn hảo, bạn nên dạo quanh một vòng đến những nhà cung cấp dịch vụ. Đó là cách tốt nhất để nắm được những thông tin về giá cả, xu hướng và chọn lựa được những gì phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy tìm thông tin hữu ích về giá cả, khuyến mãi các dịch vụ cưới, nhẫn cưới, trang phục cưới, nhà hàng tiệc cưới… trên Internet, báo chí và đặc biệt qua bạn bè đã cưới.
Song song với quá trình này, bạn cần tìm hiểu luôn về cách thức, nghi lễ đám cưới ở địa phương để chuẩn bị mọi thứ hợp lý nhất, chẳng hạn như ở vùng thôn quê, khi rước dâu, cô dâu phải mặc áo dài truyền thống rồng – phượng, có áo khoác, mấn, hoặc ít nhất là áo dài ba tà. Người nông thôn không thích áo dài ren, đơn giản, do vậy, nếu biết trước bạn đỡ mất chi phí may áo dài ren thời thượng mà không sử dụng được.

Gợi ý 3: Sắp xếp thời gian
Nếu cô dâu và chú rể khác tỉnh phải lo đặt vé xe, vé máy bay trước, đồng thời sắp xếp công việc chỉn chu, để dễ dàng bàn giao cho đồng nghiệp khi nghỉ phép. Từ đây, bạn đưa ra thời gian biểu cụ thể ngày nào cần làm gì, thậm chí, cần lên kế hoạch thời gian cho cả những người có liên quan.

Gợi ý 4: Bắt đầu chọn lọc khách mời
Trước khi bạn đặc tiệc cưới bạn phải lên danh sách khách mời cho hoàn chỉnh. Vì số lượng bàn tiệc sẽ phụ thuộc vào số lượng khách mời. Nếu bạn muốn tiếc kiệm chi phí thì bạn nên chọn lọc khách mời và chỉ nên mời những người thân, bạn bè thân thiết, người làm cùng công ty, đối tác kinh doanh. Bạn có thể bỏ qua đối tượng khách mời không cần thiết.

Lưu ý: Số lượng khách mời phải luôn sẵn sàng trước khi đặt bàn. Bạn cần thỏa thuận trước với hai bên gia đình về số lượng khách mời và kinh phí đặt tiệc trước, sau đó viết ra danh sách cụ thể, xem duyệt lại một lần nữa trước khi liên hệ với nhà hàng.

Gợi ý 5: Chọn trang sức và chụp hình cưới
Trước khi chọn trang sức bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè và người thân trong gia đình để có được lựa chọn tốt nhất. Lời khuyên là nên đặt làm riêng nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn cho đám cưới của bạn.
Chụp hình và làm album cưới cũng là một bước chuẩn bị hết sức quan trọng. Hãy chọn cho ngày hạnh phúc của đời mình một Studio phù hợp. Album hình cưới sẽ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của đôi bạn trẻ trong suốt cuộc đời.

Chúc bạn có một đám cưới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.