Bí quyết chọn lọc khách mời đám cưới

Show all

Bí quyết chọn lọc khách mời đám cưới

khách mời đám cưới

Nếu bạn chọn lọc khách mời một cách hợp lý sẽ giúp bạn có thể giảm được chi phí cho đám cưới của mình. Thế nhưng làm cách nào để có thể chọn lọc khách mời đám cưới một cách hợp lý?

1. Hạn chế số lượng khách mời
Trước tiên bạn và người thân gia đình hai bên thống nhất với nhau là sẽ mời bao nhiêu khách cho đám cưới của mình. Ưu tiên chỉ mời những người thân và bạn bè thân thiết, những mối quan hệ trong công việc làm ăn. Đối với những bạn bè lâu không liên lạc bạn có thể bỏ qua.
Phân chia khách thành mối quan hệ riêng biệt để tránh bỏ sót hoặc mời quá nhiều:
–       Khách của bố mẹ cô dâu
–       Khách của bố mẹ chú rể
–       Khách của cô dâu
–       Khách của chú rể
–       Khách chung của cô dâu, chú rể
–       Khách của anh chị em ruột của cô dâu chú rể

2. Xác nhận số lượng khách mời đám cưới trước khi đặt bàn
Bạn phải xác định số lượng khách mời cho ngày cưới của mình và gửi thiệp mời cho họ xong  rồi mới tính tới việc đặt bàn tiệc cưới. Khi đi gửi thiệp bạn có thể hỏi khéo léo xem người đó dẫn ai đi cùng vào ngày cưới của bạn không, có dẫn trẻ nhỏ đi cùng không để bạn có thể dự trù được số lượng khách mới cũng như có thể chuẩn bị những món quà nho nhỏ cho các bé.

3. Đặt bàn ít hơn số lượng thiệp mời
Bạn chỉ nên đặt bàn ít hơn số khách được mời khoảng 2-3 mâm. Thông thường, các khách sạn nhà hàng đều có từ 3-5 mâm cỗ dự phòng cho khách hàng nên nếu tất cả các khách mời đều tới, bạn cũng không lo bị thiếu bàn.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.