Các bước cơ bản lập ngân sách cưới

Show all

Các bước cơ bản lập ngân sách cưới

các bước lap ngân sách cưới

Lập ngân sách cưới là việc quan trọng có thể giúp bạn quản lý việc chi tiêu một cách hợp lý.
Dưới đây là những bước cơ bản để giúp bạn đảm bảo mọi vấn đề liên quan tới tiền bạc đều trôi chảy cho đến ngày bạn kết hôn.

Bước 1: Nhìn nhận thực tế tình hình tài chính
Việc đầu tiên khi lập ngân sách cưới là phải hiểu rõt tình trạng tài chính của bản thân. Bạn và người ấy nên cùng nhau ngồi lại và bàn bạc cho kỷ hai bạn cần thống nhất với nhau là sẽ chi cho những khoản nào và chi bao nhiêu. Nếu cả hai có điều kiện thì làm một đám cưới lớn còn không thì chỉ nhỏ nhưng ấm cúng vui vẻ là cũng được rồi. Vì sau đám cưới là cuộc sống gia đình của cả hai còn rất nhiều thứ phải lo.

Bước 2: Lựa chọn cẩn thận danh sách khách mời
Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cưới. Nếu bạn mời càng nhiều khách thì số lượng bản tiệc sẽ tăng và bạn cũng phải in thiệp mời này kia… Bạn và hai bên gia định nên lựa chọn cẩn thận danh sách khách mời.

Bước 3: Những ai sẽ chia sẻ cùng bạn gánh nặng chi phí?
Trong hầu hết trường hợp, ba mẹ cô dâu chú rể sẽ hỗ trợ một phần chi phí, dù nhiều hay ít. Đó có thể là tiền mặt hoặc khoản chi trả nào đó như bánh cưới, album hình cưới… Cho dù gia đình và họ hàng hỗ trợ bạn lập ngân sách cưới bằng cách nào, việc có người chia sẻ gánh nặng chi phí sẽ giúp bạn đỡ phải lo lắng hơn rất nhiều.

Bước 4: Mở hẳn một tài khoản độc lập cho đám cưới
Bạn nên giữ một khoản tiền để tổ chức đám cưới riêng, tốt nhất bạn có thể mở tài khoản ngân hàng gửi vào và không được đụng tới cũng như chi tiêu lẫn lộn với chi phí hàng ngày.

Bước 5: Xác định đâu sẽ là thứ phải chi nhiều tiền nhất
Bạn nên ghi ra một danh sách những khoản nào cần chi và chi bao nhiêu, khoản nào chi nhiều nhất, khoản nào không cần thiết phải cắt giảm… Như vậy bạn có thể quản lý ngân sách cưới của mình một cách hợp lý. Đặc biệt là cả hai nên thống nhất mọi ý kiến với nhau để tránh cải vả.

Bước 6: Chọn ngày tổ chức phù hợp
Vấn đề này bạn cũng nên để ý nếu bạn muốn giảm chi phí cho đám cưới. Vì đối với những ngày đặc biệt hoặc đang trong mùa cưới thì tất cả các dịch vụ như chụp hình cưới, tiệc cưới, áo cưới, trang điểm, làm đẹp… sẽ tăng và dĩ nhiên kéo theo giá cũng tăng.Do đó, bạn cần có khoản dự phòng tăng giá nếu dự tính tổ chức đám cưới. Nếu bạn có thể chọn được ngày cưới mà không rơi vào mùa cưới thì bạn có thể tiếc kiệm được kha khá chi phí đó.

Bước 7: Kiềm chế hết mức việc tiêu xài tùy tiện
Hầu hết các cặp đôi khi nghĩ về ngày cưới đều vẽ nên viễn cảnh đẹp như mơ với mọi thứ hoàn hảo đến từng chi tiết. Tuy nhiên điều này sẽ khó thành hiện thực, nhất là khi bạn có một khoản ngân sách chỉ vừa đủ. Cho nên bạn hãy tiêu xài một cách hợp lý không được xài một cách tùy tiện theo sở thích và cảm xúc. Trước khi mua hay chi gì bạn nên cân nhắc kỷ lưỡng.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.