Cẩm nang làm việc với nhà cung cấp dịch vụ cưới

Show all

Cẩm nang làm việc với nhà cung cấp dịch vụ cưới

cẩm nang làm việc với nhà cung cấp dịch vụ cưới

Chuẩn bị cho ngày cưới với rất nhiều nỗi lo toan, trong đó việc tìm cho bằng được một nhà cung cấp dịch vụ vừa ý luôn là niềm mong mỏi của các cặp đôi. Nỗi băn khoăn ấy hướng bạn tìm đủ mọi cách để có thể chọn được những dịch vụ cưới tốt nhất, phù hợp nhất. Và đó là lúc, bạn bắt đầu hoang mang giữa một rừng nhà cung cấp dịch vụ mà bạn chưa hề sử dụng qua. Hãy cùng Áo Cưới Xinh Xinh xem qua những bước sau để có thể giúp bạn làm việc được với các nhà cung cấp một cách tốt nhất.

Bước 1: Cùng tưởng tượng ngày cưới của hai bạn
Việc đầu tiên hai bạn nên cùng làm là tưởng tượng bạn sẽ làm gì cho lễ cưới của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm đi trước cũng như có thể tham khảo các bài viết trên internet từ khâu chuẩn bị cho đến lúc đi hưởng tuần trăng mật.
Lúc này bạn có thể tìm hiểu luôn một số nhà cung cấp dịch vụ trên mạng cũng như bạn bè giới thiệu. Cuối cùng, hai bạn sẽ cùng nhau tổng hợp những gì đã tưởng tượng, cùng với kinh nghiệm cưới đã ghi nhận để vạch ra kịch bản cưới của đời mình.

Bước 2: Đưa ngân sách cưới vào kịch bản
Ngân sách cưới của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc thể hiện ý tưởng cưới. Bạn không nhất thiết phải chỉnh kịch bản ngay từ bây giờ, nhưng nên phân bổ chi phí dự kiến cho từng khoản bạn chi. Trong quá trình tìm chọn nhà cung cấp hợp ý sau này, bạn có thể giới hạn, thay đổi hoặc lược bỏ một số ý tưởng để cân đối ngân sách.
Để có thể biết được mức giá tương đối cho từng loại dịch vụ, bạn có thể chọn lựa vài nhà cung cấp bất kỳ và tham khảo giá của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ bạn bè đã cưới chia sẻ phí của từng khoản dịch vụ cưới mà họ đã sử dụng.

Bước 3: Tìm kiếm và nhắm một số nhà cung cấp đáng chú ý
Sau khi bạn đã lên được kịch bản cưới lúc này bạn tiến hành tìm và liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ mà bạn cần. Bạn có thể ưu tiên liên hệ với các nhà cung cấp thông qua sự giới thiệu của bạn bè trước sau đó bạn tìm trên internet và liên hệ. Bạn nên liên hệ nhiều nơi khác nhau để có sự so sánh tốt nhất.
Bạn nên đến tận nơi các nhà cung cấp để xem và trao đổi như vậy bạn sẽ biết rõ hơn về nhà cung cấp đó.

Bước 4: Buổi gặp gỡ đầu tiên với nhà cung cấp dịch vụ
Trong quá trình tìm hiểu dịch vụ, bạn nên đến trực tiếp tận nơi để hiểu rõ hơn về nhà cung cấp. Bạn nên ghi ra một danh sách các vấn đề bạn cần hỏi nếu không bạn có thể quên, bạn ghi ra càng nhiều vấn đề càng tốt, bạn cũng nên ghi sẵn những thông tin cơ bản mà bạn muốn được đáp ứng khi sử dụng dịch vụ.

Bước 5: Quyết định và trao đổi nội dung hợp đồng
Khi soạn thảo hợp đồng với nhà cung cấp, hãy mang hợp đồng về và đọc thật kỹ trước khi ký. Trong trường hợp cần thiết, hãy điều chỉnh nội dung sao cho cân bằng lợi ích đôi bên.

Bước 6: Đặt bút ký hợp đồng cưới
Khi bạn thấy mọi điều khoản trong hợp đồng hợp lý, lợi ích của bạn được đáp ứng thì việc ký kết sẽ rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần đọc lại hợp đồng để đảm bảo nội dung đã được thống nhất bởi cả hai bên. Sau đó, ký tên và mỗi bên giữ một bản. So sánh hai bản trước và sau khi ký nếu cần thiết.
Nếu hợp đồng gồm nhiều tờ giấy, hãy nhờ nhà cung cấp đóng dấu giáp lai để đảm bảo nội dung các tờ không bị đánh tráo.
Tránh bất kỳ dấu bôi xóa hay ký hiệu lạ trong hợp đồng. Nếu có sửa bất kỳ thông tin gì, hãy điều chỉnh trên máy rồi in lại, sau đó mới ký.

Bước 7: Sử dụng sản phẩm và dịch vụ cưới
Trong hợp đồng, bạn đã thống nhất trước với nhà cung cấp những tiêu chí và yêu cầu cho dịch vụ. Vì vậy, khi nhận sản phẩm hay dịch vụ từ họ, bạn chỉ cần đối chiếu những thông tin này. Ngoài ra, trong thời gian chờ, bạn cũng có thể khéo léo nhắc lại với nhà cung cấp những yếu tố chính mà bạn cần đảm bảo.

Bước 8: Giải quyết sự cố và thanh toán hợp đồng nếu có
Xử lý sự cố sau đó thường là việc nằm ngoài ý muốn của cả hai bên. Bạn nên bình tỉnh trong mọi tình huống để 2 bên có thể đi đến thống nhất chung. Bạn nên đi thẳng vào vấn đề cần giải quyết để có thể nhanh chóng khắc phục sự cố.
Sauk hi mội thứ đã được giải quyết xong bạn nên bỏ nó qua một bên không lo lắng suy nghĩ đến nó nữa sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.
Chúc bạn chọn được nhà cung cấp phù hợp với mình.

Nguồn Marry

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.