Du lịch trăng mật và 10 điều cần nhớ

Show all

Du lịch trăng mật và 10 điều cần nhớ

du lịch trăng mật và 10 điều cần nhớ

Với bao nhiêu kế hoạch cho đám cưới, bạn rất dễ quên chuyện chuẩn bị cho chuyến đi trăng mật. Như thế kỳ nghĩ đẹp nhất của cuộc sống vợ chồng sẽ không còn thú vị nữa. Ghi nhớ 10 điều dưới đây bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời.

1.   Hãy dành một chút thời gian để gói đồ ít nhất một tuần trước khi lên đường. Bằng cách này, bạn sẽ nhận ra rằng mình còn thiếu một vài thứ và sẽ có thời gian để mua bổ sung.

2. Nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình thu xếp công việc sau cưới như: giặt áo cưới để trả lại tiệm, thanh toán chi phí tiệc… Không nên mang theo nhiều tài sản giá trị khi đi tuần trăng mật.

3.  Trước khi lên đường, đảm bảo là vé máy bay, tàu… cũng như chỗ nghỉ trong khách sạn đã được thu xếp ổn thỏa và giấy tờ cần thiết được để một nơi mà bạn sẽ không quên.

4.  Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, nhớ là phải đổi ít tiền trước khi đi, như thế bạn sẽ có thể thanh toán cho những nhu cầu đột xuất hoặc tiền từ sân bay về khách sạn. Tuy nhiên, đừng mang quá nhiều ngoại tệ, bạn có thể đổi tiếp tiền khi đến nơi.

5.  Nếu bạn đang sắp xếp việc đi lại cho khách mời thì cũng đừng quên thu xếp một chỗ cho chính mình. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

6.  Chuyến đi tuần trăng mật sẽ đặc biệt hơn vì hai bạn vừa mới thực sự gắn bó với nhau. Có thể mang theo vật dụng nào đó tạo ra sự khác biệt, có thể là chiếc váy ngủ bằng lụa quyến rũ, cây nến thơm hoặc đĩa nhạc lãng mạn.

7.  Để mọi việc trôi chảy khi bạn tới nơi, cần đảm bảo rằng thời gian đến trùng với thời gian bạn đặt phòng ở khách sạn. Ví dụ bạn không muốn đến Paris lúc 7h sáng vì phải ngồi đợi một đống hành lý đến tận 2h chiều mới đến thời gian đăng ký phòng.

8.  Để có thời gian nghỉ trước khi lên đường nghỉ tuần trăng mật, tốt nhất là bạn nên chọn ngày đi vào buổi chiều hoặc tối hôm sau ngày cưới, chứ không phải là ngay hôm đó. Như thế bạn sẽ có thời gian hồi sức, gọi điện cho một vài người bạn và hoàn tất việc thu xếp hành lý.

9.  Đọc sách hướng dẫn du lịch trước khi đi, đặc biệt là phần phong tục tập quán. Bạn nên tìm hiểu về cách ăn mặc, giờ giấc, địa điểm nơi mình sắp đến… điều đó sẽ giúp ích trong việc chuẩn bị tinh thần.

10.  Cuối cùng, nhớ mang theo địa chỉ của bạn bè và gia đình mà bạn muốn gửi bưu thiếp, hoặc cũng có thể là một ít thiệp cảm ơn, thiệp báo hỷ. Như vậy bạn sẽ có việc để làm trong một chuyến bay dài suốt nhiều giờ.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.