Làm sao để cắt giảm chi phí cho đám cưới?

Show all

Làm sao để cắt giảm chi phí cho đám cưới?

cắt giảm chi phí đám cưới

Nếu bạn không phải là đại gia có thật nhiều tiền thì việc cắt giảm chi phí cho đám cưới là việc bạn cần làm. Bởi vì sau đám cưới chính là cuộc sống gia đình của hai bạn còn rất nhiều thứ cần phải lo.
Đám cưới là một việc trọng đại của đời người nhưng không phải vì thế mà bạn chi một cách bất hợp lý. Nếu bạn là người quản lý tài chính tốt thì bạn nên chi một cách hợp lý mà vẫn có được một đám cưới như mong đợi.

cắt giảm chi phí đám cưới
Lên kế hoạch chi tiết các khoản chi
Sau khi bạn đã ước tính số tiền bạn cần bỏ ra cho đám cưới thì bạn cần lên một danh sách chi tiết các khoản bạn cần chi. Sau đó tùy khả năng tài chính của mình, bạn chọn mức kinh phí dự kiến cho từng khoản. Bạn nên cắt giảm bớt những khoản không quá cần thiết để tiết kiệm cho những khoản khác cần được ưu tiên hơn. Bạn cũng cần dự trù trước khoản kinh phí phát sinh để luôn chủ động về mặt tài chính.

Tận dụng chương trình khuyến mãi
Nếu bạn khéo léo một tý thì bạn có thể tận dụng được các chương trình khuyến mãi cho các dịch vụ bạn cần chi như vậy bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Bạn nên tìm hiểu các chương trình khuyến mãi ở những nơi thực hiện các dịch vụ phục vụ cho đám cưới. Ở mỗi nơi cung ứng dịch vụ sẽ đưa ra những hình thức khuyến mãi khác nhau, hai bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn nơi có những ưu đãi phù hợp với mình nhất.

Khách mời hợp lý
Chi phí cho tiệc cưới bao giờ cũng là phần làm bạn tốn nhiều nhất. Chính vì thế bạn nên chọn lọc khách mời cho hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để lên danh sách khách mời cần thiết: Khách nào bạn nên mời?

Bạn và hai bên gia đình cần bàn bạc và thống nhất một lượng khách mời phù hợp. Việc rút bớt khách mời cũng là một phương án để bạn cắt giảm chi phí cho đám cưới. Hãy lên một sách dách khách mời ưu tiên và mời họ.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả khách được mời đều đến tham dự tiệc cưới của bạn. Thường thì chỉ khoảng 80% khách tới dự, và thậm chi có thể ít hơn. Bạn cần lưu ý tới điều này để tránh lãng phí với việc đặt dư nhiều bàn tiệc. Tuy vậy, bạn cũng không nên đặt quá ít bàn tiệc khiến khách không có chỗ ngồi, hoặc phải ngồi quá chen chúc thì đám cưới của bạn sẽ có phần kém vui.

ST

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.