Lên kế hoạch cưới trong 5 tháng

Show all

Lên kế hoạch cưới trong 5 tháng

lập kế hoạch cưới 5 tháng

Có những cặp đôi lên kế hoạch tổ chức đám cưới trước cả năm, nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian như thế thì hãy cùng chúng tôi xem qua những việc mà bạn cần chuẩn bị cho ngày cưới trước 5 tháng bạn nhé!

Tháng đầu tiên
Đây là thời điểm mà bạn và người ấy cùng nhau bàn bạc xem sẽ bò ra ngân chi cho đám cưới là bao nhiêu. Sau đó lên danh sách các việc cần làm việc nào ưu tiên trước, việc nào ưu tiên sau. Và chi phí bạn sẽ chi cho từng khoản sao cho phù hợp với ngân sách bạn đề ra. Lên danh sách khách mời, địa điểm cưới, thực đơn, chọn ngày chụp hình cưới… Đồng thời, bạn cũng cần dự tính trong đầu những ai có thể làm phụ dâu và phụ rể trong đám cưới của bạn.

Tháng thứ 2
Trước khi đặt địa điểm tổ chức, bạn cần có danh sách khách mời cụ thể. Ở giai đoạn này, bạn cũng nên hình dung rõ ràng về phần lễ cưới: trang trí tiệc cưới thế nào, hình thức hôn lễ bạn muốn tiến hành, ai sẽ phát biểu cảm ơn, người chủ hôn, âm nhạc bạn sẽ sử dụng, v.v… Tháng này bạn cũng nên tìm kiếm các studio chụp hình cưới để trao đổi và  chọn ngày chụp ảnh ngoại cảnh cũng như hẹn với nhiếp ảnh gia ngày chụp hình cưới và quay phim.

Tháng thứ 3
Lúc này thì bạn có thể in thiệp cưới và chọn nhà hàng, lên thực đơn, chọn trang phục cho phụ dâu. Đây cũng là lúc bạn đi chọn thuê hay may váy cưới và chụp hình cưới ngoại cảnh.

Tháng thứ 4
Đây là lúc bạn nên tìm hiểu các thủ tục và đăng ký kết hôn. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm các nhà cung cấp dịch vụ cưới cần thiết như cung cấp hoa tươi, mâm ngủ quả nếu bạn thấy cần thiết trong thời gian này luôn.

Tháng thứ 5
Đây là lúc chọn lựa và mua quà cám ơn khách mời cũng như quà tặng cho các phụ dâu và phụ rể. Lên kế hoạch cho tuần trăng mật và nếu bạn dự định đi du lịch nước ngoài. Hãy chắc chắn là passport và visa của bạn đã sẵn sàng. Cuối cùng, chọn mua nhẫn cưới và đi thử áo cưới lần cuối trước khi chọn mua.

Trước ngày cưới 1 đến 2 tuần
Đây là lúc bạn nên thư giản và làm đẹp, ngủ sớm, tập thể dục, cạo vôi răng, đi spa làm đẹp thư giản, ăn uống đủ chất…
Chúc bạn có ngày trọng đại tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.