Kinh nghiệm làm việc với Studio chụp hình cưới

Show all

Kinh nghiệm làm việc với Studio chụp hình cưới

Phim trường Alibaba Áo Cưới Xinh Xinh

Áo Cưới Xinh Xinh chia sẽ cùng bạn một số kinh nghiệm khi làm việc với Studio để giúp bạn chọn được dịch vụ tốt nhất:
– Ghi trước những gì bạn muốn hỏi vào giấy và đến trao đổi trực tiếp với nhân viên của studio đó (nếu không ghi ra thì 100% các bạn sẽ bị sót). Đừng ngại hỏi nhiều, một phần để mình nắm rõ cũng như đánh giá được sự nhiệt tình của họ. Nếu cần, có thể đề nghị gặp trực tiếp thợ chụp hoặc thợ trang điểm để trao đổi thêm.

Xem thêm:

– Yêu cầu nhân viên cho xem album cưới ở vài địa điểm như: Phú Mỹ Hưng, Bình Quới, Nha Trang, Đà Lạt, Hồ Tràm v.v. Qua đây bạn phần nào đánh giá được tính nghệ thuật, phong cách, trang điểm, kiểu tóc v.v của studio.

– Luôn hỏi xem Cô Dâu-Chú Rễ trong album là khách hàng hay chỉ là người mẫu. Thường thì người mẫu rất giỏi tạo dáng nên để có album đẹp không khó. Nếu là album của Cô Dâu-Chú Rễ thật thì tính thuyết phục cao hơn.

– Đừng quên hỏi thêm Album chụp năm nào, thợ chụp hình của album này tên gì, còn làm không, ai trang điểm cho Cô Dâu đó, thợ photoshop là ai… Ban đầu hãy tỏ ra là một vị khách khó tính, bạn sẽ đỡ gặp những chuyện bực bội về sau.

– Nếu sau khi đi vài studio khác để tham khảo và muốn quay lại studio cũ đã ghé, bạn cũng thử hỏi lại những câu hỏi tương tự như trên (cứ làm như là mình lần đầu đến vậy), lúc này bạn có thể đánh giá được mức độ trung thực của studio với khách.

– Nếu cảm thấy thợ chụp hình hoặc nhân viên không vui vẻ và nhiệt tình lắm, bạn nên dứt khoát tìm chỗ khác. Những ekip vui vẻ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin trong ngày chụp ảnh, điều này quyết định lớn đến sự thành công của album.

– Một điều cũng quan trọng không kém là bạn hãy thỏa thuận với nhân viên ở đó là nếu ngày đi chụp ảnh lỡ bị mưa gió thì sẽ dời lại ngày khác mà không phải thanh toán thêm chi phí.

– Hỏi bên studio có tặng kèm album mini không (là album kích thước khoảng 10x15cm). Nếu không thì chi phí làm album mini là bao nhiêu. Thường cô dâu sau cưới sẽ theo chồng nên có thể gửi album mini ở nhà ba mẹ cô dâu.

– Ngoài ra bạn nên hỏi rõ có được lấy toàn bộ ảnh gốc hay không. Một số chỗ chỉ đồng ý cho khách hàng lấy những ảnh gốc của những hình in trong album (tức là chỉ 30-40 ảnh), trong khi chụp đến cả nghìn ảnh. Những ảnh còn lại phải trả thêm tiền. Điều này khá vô lý nên những nơi nào có chính sách như thế bạn nên “tạm biệt” ngay.

Quan trọng: Bạn nhớ luôn luôn yêu cầu ghi rõ ràng tất cả những gì mà hai bên đã thống nhất vào hợp đồng, càng chi tiết càng tốt nhé. Khi có phát sinh thêm bất kì vấn đề gì nữa thì cũng yêu cầu ghi bổ sung vào hợp đồng luôn. Đừng sợ mất công hay phật lòng mà bỏ qua bước này.

Chúc bạn chọn được cho mình dịch vụ tốt nhất và tràng đầy niềm vui, hạnh phúc!

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.