4 điều bạn dễ bỏ qua khi chuẩn bị cưới

Show all

4 điều bạn dễ bỏ qua khi chuẩn bị cưới

Những điều nhỏ nhặt thường dễ bị bỏ qua trong khi chuẩn bị cưới, cùng Áo Cưới Xinh Xinh xem qua những điều nào bạn nhé!

1. Cam kết rõ ràng với nhà cung cấp dịch vụ cưới
Hãy cam kết bằng hợp đồng một cách rõ ràng, chính xác, cụ thể, tỉ mỉ những dịch vụ bạn sẽ sử dụng của nhà cung cấp. Quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ, các điều khoản kèm theo của cả hai bên.
Càng cụ thể và chi tiết bao nhiêu, bạn càng kiểm soát được số lượng, chất lượng từ nhà cung cấp đó và tránh được những rắc rối về sau bấy nhiêu.

2. Thống nhất mọi thứ giữa hai gia đình
Ngay từ đầu bạn và nữa kia của mình nên thống nhất với nhau giữa hai gia đình về tất cả mọi thứ. Ai chi trả phí cho đám cưới? Nhà gái riêng, nhà trai riêng hay cùng chi trả? Cụ thể như thế nào? Lựa chọn các dịch vụ ra sao? Tổ chức nghi lễ theo phong cách gì?…
Mọi thứ cho đám cưới, đặc biệt là chi phí rõ ràng sẽ giảm bớt những hiểu lầm, rắc rối, mất hòa khi phát sinh sau này.
Đặc biệt, bạn cần có một khoản chi phí dự phòng. Số tiền này nên ở khoảng 10-20% từ ngân sách cưới ban đầu.

3. Chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân
Hãy tùy vào hoàn cảnh cụ thể, tài chính cụ thể mà có sự chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân này. Hai bạn ở chung với gia đình hay phải đi thuê nhà, tự mua nhà? Đồ đạc sắm sửa ra sao? Tài chính sau kết hôn thế nào? Hai bạn định sinh con luôn hay sẽ kế hoạch…

4. Đăng ký kết hôn
Một số cô dâu chú rể mải mê chuẩn bị lễ cưới mà quên mất thủ tục đăng ký kết hôn để đảm bảo hôn nhân được công nhận về mặt pháp lý. Bạn có thể làm thủ tục đăng ký kết hôn trước hoặc sau khi cưới đều được, tùy thuộc vào việc sắp xếp thời gian và chuẩn bị giấy tờ của hai bạn. Tuy nhiên, đa số lựa chọn giải pháp đăng ký trước để được pháp luật công nhận, mới đi đến quyết định chọn ngày tổ chức cưới.

Nguồn Marry

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.