5 tranh cãi thường gặp trước ngày cưới

Show all

5 tranh cãi thường gặp trước ngày cưới

Trước ngày cưới bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ dẫn đến việc mệt mỏi, căng thẳn và dễ nổi cáo đôi khi dẫn đến những chuyện không vui cho cả hai. Hãy cùng Áo Cưới Xinh Xinh tham khảo những chia sẽ giúp bạn vượt qua những mâu thuẩn không mong muốn trước ngày cưới.

1. Chi phí đám cưới
Biết bao thứ phải mua, phải sắm, phải chi tiền dễ dẫn đến việc các cặp đôi căng thẳng, cự cãi lẫn nhau, đặc biệt là những cặp còn khó khăn về kinh tế.
Gợi ý: Cả hai nên thống nhất với nhau trước tổng chi phí mình cần bỏ ra cho đám cưới và sau đó chia nhỏ ra cho từng khoản cụ thể và bám sát theo đó. Hãy tổ chức đám cưới, sắm sửa theo đúng khả năng của hai bạn chứ đừng vung tay quá trán.

2. Xung đột và khác biệt vùng miền
Đối với từng vùng miền khác nhau sẽ phong tục cưới hỏi khác nhau. Nếu bạn và người ấy thuộc hai vùng miền khác nhau thì việc dẫn đến xung đột giữa hai bên là chuyện bình thường.
Gợi ý: Hai bên hãy cùng lắng nghe, thông cảm cho nhau, mỗi bên nhường nhịn nhau một ít và đi đến thống nhất chung. Tổ chức đám cưới đúng nghi lễ, không quá cầu kỳ, rườm rà là những giải pháp cho mâu thuẫn này.

3. Hội chứng cô dâu
Trước ngày cưới, các cô dâu thường hay lo lắng, stress hơn chú rể rất nhiều. Các cô gái thường lo, mình không đẹp trong ngày cưới, lo trời mưa, lo không biết mình về nhà chồng sẽ như thế nào… Có khi, những lo lắng này làm bạn sợ đến mức muốn hủy đám cưới, muốn làm cô dâu chạy trốn.
Gợi ý: Đừng quá lo lắng và quá cầu toàn. Hãy thư giãn, đi spa, làm đẹp, trò chuyện cùng người thân, bạn bè, với chồng sắp cưới để giải tỏa những căng thẳng không đáng có trong lòng bạn. Nếu bạn là chồng bạn nên hiểu tâm lý và giúp vợ tương lai của mình thư giản thoải mái hơn.

4. Quan điểm khác nhau
Chàng thích màu xanh lá cây nhưng nàng lại thích màu đỏ, nàng muốn tổ chức đám cưới hoành tráng nhưng chàng lại muốn đơn giản… Quan điểm khác nhau về tất cả những gì liên quan đến đám cưới có thể khiến hai bạn cãi nhau, làm tổn thương nhau.
Gợi ý: Cả hai bạn đều cần chia sẻ quyền quyết định trong tiệc cưới của mình. Hãy tôn trọng, dung hòa nhất sở thích, quan điểm của cả hai để có một đám cưới hoàn hảo nhất có thể.

5. Quá khứ
Đây có thể là lúc cả hai sẽ đối mặt với sự ‘nuối tiếc’ của người bạn đời về quá khứ đẹp đẽ của họ. Cũng có thể băn khoăn về việc có nên mời người cũ đến dự đám cưới.
Gợi ý: Hãy tin tưởng và trò chuyện, bàn bạc với nhau để cảm thấy hạnh phúc, thoải mái nhất. Hai bạn đã cùng quyết định ở cạnh nhau vậy thì đừng làm đổ vỡ mọi chuyện bằng những nghi kỵ.

Nguồn Marry

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.