Những bước cần chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo

Show all

Những bước cần chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo

Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong đời, là dấu mốc cho một hành trình mới của tình yêu đôi lứa. Chắc chắn bạn muốn chuẩn bị chu đáo nhất cho buổi lễ trọng đại này nhưng có quá nhiều việc phải làm khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu! Hãy lập kế hoạch từng bước và dành thời gian chuẩn bị từ sớm, bạn sẽ không phải lo lắng khi tới giờ G nữa. Dưới đây là các bước chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo.

3-6 tháng trước ngày cưới

1. Dự trù số lượng khách mời

Đây là bước đầu tiên khi bắt đầu lên kế hoạch tổ chức đám cưới để tránh việc thiếu hay thừa cỗ trong buổi tiệc. Hãy bàn bạc với cha mẹ hai bên để cùng lên danh sách khách mời của cha mẹ và khách mời của cô dâu, chú rể.

2. Thuê không gian tổ chức tiệc cưới:

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói giúp bạn thuê địa điểm, trang trí không gian tiệc cưới theo chủ đề bạn chọn. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự thuê địa điểm tiệc cưới, chọn giá tiệc và thuê một đơn vị riêng trang trí không gian tổ chức tiệc. Có rất nhiều gói chụp hình cưới hiện nay tặng kèm dịch vụ phóng ảnh cưới để đặt ở sảnh đón khách và làm video về cô dâu chú rể để phát trong ngày cưới (còn gọi là Proshow video). Nếu có nhu cầu về dịch vụ này, bạn nên chọn địa điểm có máy chiếu để chiếu Proshow trong lễ cưới. Tham khảo tại đây dịch vụ chụp ảnh cưới của Áo Cưới Xinh Xinh nhé!

3. Thuê hay may áo cưới:

Bạn có thể bắt đầu tham khảo giá thuê hoặc may áo cưới vì tìm được một chiếc váy cưới vừa vặn, ưng ý về kiểu dáng, phù hợp với túi tiền không dễ chút nào. Nếu quyết định may áo cưới, bạn nên dự trù trước thời gian hoàn thành và tính cả các lần chỉnh sửa. Bạn có thể chọn những nhà may uy tín hoặc những công ty dịch vụ cưới trọn gói như dịch vụ may áo cưới tại Áo Cưới Xinh Xinh. Áo Cưới Xinh Xinh có 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thời trang cưới sẽ là một đối tác tin cậy cho các bạn trẻ muốn tìm cho mình những bộ váy như ý. Áo Cưới Xinh Xinh cung cấp gói dịch vụ may áo cưới theo yêu cầu, giao hàng trong vòng từ 10 đến 15 ngày. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết nhé.

1-2 tháng trước ngày cưới

1. Tìm studio chụp ảnh:

Với quan niệm “ảnh cưới chỉ chụp một lần trong đời”, hãy dành thời gian tìm các studio và lựa chọn một gói chụp ảnh ưng ý. Một vài tiêu chí để bạn tham khảo là: Bạn có thích phong cách chụp ảnh của studio đó không? Bạn có thể tham khảo ảnh chụp của các cặp đôi trước đó để đưa ra quyết định; Giá gói chụp có tương xứng với chất lượng không; Có những dịch vụ nào khác kèm theo trong gói chụp?

2. Tìm thợ trang điểm và làm tóc, thuê váy cưới:

Đa số các nơi cho thuê váy cưới đều kèm thêm dịch vụ trang điểm và làm tóc trong buổi chụp ảnh cưới và trong ngày cưới. Bạn có thể yêu cầu dịch vụ trang điểm và làm tóc thử, nếu không ưng ý, bạn có thể thuê thợ ngoài cho hai dịch vụ này.

3. Chuẩn bị sức khỏe trước ngày trọng đại

Quá trình chuẩn bị đám cưới với nhiều việc phải làm như chụp hình cưới, thuê hay may áo cưới, lên danh sách khách mời, thuê địa điểm, v…v có thể khiến bạn mệt mỏi. Hãy gạch đầu dòng từng việc phải làm và đừng quên giữ sức khoẻ thật tốt cho ngày trọng đại này! Cô dâu có thể dành thời gian đi spa, chăm sóc da mặt để trông tươi tắn, rạng rỡ nhất trong hôm đám cưới.

4. Chuẩn bị giải pháp cho những sự cố trong đám cưới

Mặc dù đã chuẩn bị mọi thứ rất chi tiết thì những sơ suất nhỏ trong ngày cưới là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị trước phương án “đối phó” với các “tai nạn” nhỏ thì bạn sẽ không phải quá căng thẳng trong hôm đó. Cần lưu ý đối tượng khách mời là trẻ nhỏ và người già vì đối tượng này sẽ cần sự quan tâm đặc biệt hơn các khách khác. Bên cạnh đó, một trong những tai nạn phổ biến nhất là lỡ tay đánh đổ rượu vang lên áo hay váy cưới khi cô dâu chú rể đến chúc rượu từng bàn. Bạn đừng quá lo lắng, bạn có thể tham khảo cách tẩy vết rượu vang trên quần áo tại đây, bạn chỉ cần lưu ý giữ cho vết bẩn luôn ẩm cho tới khi bữa tiệc kết thúc và xử lí nó khi về nhà.

Quá trình chuẩn bị cho lễ cưới có thể sẽ rất vất vả, nhưng cũng sẽ là chuỗi kỷ niệm đáng nhớ nếu cô dâu, chú rể tương lai đồng lòng và biết lắng nghe nhau. Không gì thích hơn là được tự mình chuẩn bị, lo liệu, lên kế hoạch cho sự kiện trọng đại của cuộc đời phải không nào? Khi chuẩn bị mọi thứ từ sớm và không bị áp lực về thời gian, bạn có thể hoàn toàn tận hưởng cảm giác được trở thành trung tâm của mọi sự chú ý trong ngày cưới.

Áo Cưới Xinh Xinh chúc bạn và người ấy có một đám cưới hoàn hảo và đáng nhớ!

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.