Những lưu ý để có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho vợ chồng trẻ

Show all

Những lưu ý để có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho vợ chồng trẻ

Hôn nhân là khi hai con người với hai tính cách, sở thích, lối sống khác nhau “về cùng một nhà” – chắc chắn có rất nhiều thứ cả hai cùng phải học để giữ cho cuộc hôn nhân của mình luôn được hạnh phúc và lâu bền. Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp các cặp vợ chồng trẻ tổ chức đám cưới đáng nhớ của mình, Áo Cưới Xinh Xinh xin gửi đến quý khách hàng những kinh nghiệm được đúc rút từ những cặp vợ chồng có cuộc sống hôn nhân thành công.

1. Học cách lắng nghe và trao đổi

Tổ chức đám cưới thế nào là một trong những quyết định chung quan trọng đầu tiên mà cả hai bạn phải cùng nhau lựa chọn! Qua các công việc tổ chức đám cưới như chọn chỗ chụp hình, thuê váy cưới, thuê địa điểm cưới, tổ chức tiệc, hai bạn phải tập cách lắng nghe đối phương, học cách trao đổi thẳng thắn, đưa ra quan điểm theo cách tích cực và xây dựng. Một đám cưới ấm cúng, lịch sự nhưng không quá phô trương, tốn kém là một khởi đầu tốt để hai vợ chồng tiết kiệm cho những khoản phải chi cần thiết trong tương lai. Hiện nay, Áo Cưới Xinh Xinh cung cấp nhiều gói chụp hình cưới rất đẹp và tiết kiệm giúp cô dâu – chú rể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ để bạn tham khảo.

2. Lên kế hoạch các sự kiện trọng đại trong cuộc sống

Cuộc sống vợ chồng cần sự đồng thuận lớn, đặc biệt trong những sự kiện quan trọng của cuộc đời như: về con cái, nhà cửa, đối nội đối ngoại, chi tiêu và tiết kiệm. Sau khi đã thống nhất về thời điểm, hai bạn cần lên kế hoạch những việc cần làm để đạt được những mục tiêu này. Bên cạnh đó, nếu điều kiện cho phép, bạn có thể chụp ảnh và lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của mình. Ví dụ như ngày con yêu chào đời, ngày con mọc chiếc răng sữa đầu tiên, ngày sinh nhật tròn tuổi đầu tiên, v.v. Áo Cưới Xinh Xinh cung cấp dịch vụ chụp hình cho bé yêu và gia đình với giá cả phải chăng có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình muốn lưu giữ lại những mốc quan trọng trong cuộc sống của mình.

3. Phân chia công việc nhà hợp lí

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhưng tổ ấm trong gia đình lại rất cần bàn tay chung sức xây dựng của cả hai vợ chồng. Một trong các nguyên nhân khiến các đôi vợ chồng trẻ thường xảy ra cãi vã nhất là phân chia việc nhà. Nhiều phụ nữ thường phàn nàn rằng chồng mình đi làm về chỉ biết xem tivi, đọc báo chơi game, không phụ vợ nấu cơm, rửa chén bát, quét nhà, v…v. Để không bị thất vọng, hai vợ chồng nên phân chia các công việc nhà và tần suất thực hiện để mọi thứ được “vận hành” một cách trơn tru. Có thể phân thành các công việc nên làm hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Cụ thể, các việc nên làm hàng ngày như nấu cơm, rửa chén bát; các việc làm hàng tuần như hút bụi, giặt giũ, dọn vệ sinh nhà cửa; còn các việc nên làm mỗi tháng như tổng vệ sinh nhà, vệ sinh máy giặt, giặt vỏ chăn, ga, gối đệm, vệ sinh bếp và các thiết bị, v.v..

Ảnh: Pixabay

4. Giải quyết mâu thuẫn ngay khi chúng phát sinh

Những mâu thuẫn dù nhỏ nhưng bị tích tụ lâu ngày sẽ gây cảm giác ức chế và có thể bùng phát. Một trong những sai lầm nhiều vợ chồng mắc phải là “nói cho sướng miệng” nhưng không biết rằng mình đã và đang làm tổn thương người kia. Học cách giải quyết mâu thuẫn và tìm ra hướng giải quyết là một kĩ năng quan trọng cần phải học trong cuộc sống chung vợ chồng. Nguyên tắc là không chỉ trích cá nhân, không quàng sang các chuyện khác, không quy kết luận tội, không “nhớ dai” lỗi lầm của đối phương và luôn suy nghĩ tích cực về bạn đời. Bởi vì, cùng với sự tự do và tự nguyện trong hôn nhân, họ chính là sự lựa chọn của bạn mà, phải không?

Ảnh: Pixabay

5. Dành thời gian cho nhau

Nhiều người than thở rằng sau khi về sống chung, hai vợ chồng không còn lãng mạn như thời yêu nhau nữa. Sự lãng mạn, các cử chỉ âu yếm, yêu thương dành cho nhau rất quan trọng để giữ cho ngọn lửa hôn nhân luôn ấm áp. Hãy lên kế hoạch đi du lịch cùng nhau, nhớ những ngày kỉ niệm của hai vợ chồng, dành tặng nửa kia những món quà bất ngờ trong những dịp đặc biệt, dành cho nhau những lời nói yêu thương hàng ngày, v…v.

Nhiều người ví hôn nhân giống như một hạt giống. Hạt giống có nảy mầm và lớn thành một cái cây khỏe mạnh, xanh tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn vun trồng, chăm bón, tưới nước cho cây hàng ngày. Áo Cưới Xinh Xinh chúc các cặp đôi sẽ có cách chăm sóc hạt giống hôn nhân của mình để chiếc cây hạnh phúc được lớn mạnh và vững chắc nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ cưới trọn gói hay các dịch vụ khác của chúng tôi, hãy liên lạc với Áo Cưới Xinh Xinh để có sự tư vấn từ các chuyên gia nhé.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.