Trang điểm gương mặt

Show all

Trang điểm gương mặt

trang điểm gương mặt

Mọi phụ nữ đều mơ ước có được một gương mặt hoàn hảo không có khiếm khuyết. Để có được điều này bạn cần phải có một chế độ chăm sóc da ít nhất là 2 tháng trước ngày cưới. Đây là cơ hội  để bạn có thể thử nghiệm cho da mặt của bạn làm quen với những loại mỹ phẩm mới, hấp thu và làm cho da mặt của bạn mịn màng, khỏe hơn và sáng sủa hơn. Bạn cũng muốn thử nghiệm để lựa chon cho mình một phong cách riêng trong ngày cưới, nếu thận trọng hơn, bạn có thể chụp hình thử với nhiều kiểu trang điểm khác nhau xem bạn phù hợp với phong cách nào nhất.

trang điểm gương mặt

Việc đầu tiên là bạn phải bôi kem làm ẩm da và để cho da mặt hấp thu độ ẩm của kem. Sau đó dùng kem lót trước khi dùng kem nền. Việc bôi kem lót là một bước quan trọng cần phải làm vì nó giúp cho lớp kem nền bám trên da mặt lâu hơn. Bước kế tiếp dùng kem che khuyết điểm để che lấp những chổ có khiếm khuyết trên da. Nên lựa loại kem nền phù hợp với màu da của bạn. Khi dùng kem nền bạn có thể sử dụng theo nhiều cách dưới đây:

Dùng miếng bọt biển đánh kem nền đều và mỏng trên da mặt. Tán kem nền sao cho thật mịn. Miếng bọt biển phải được chú ý làm sạch sau mỗi lần dùng.

Dùng cọ để đánh kem nền. Cọ cũng được làm sạch sau mỗi lần dùng.

Ngoài ra bạn có thể dùng ngón tay của mình để đánh kem nền cũng được. Rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu. Nên lấy một lượng vừa đủ để bôi lên mặt, nếu còn thừa bạn không được bỏ lại vào lọ kem nền (hoặc kem lót hay kem giữ ẩm…) nếu không nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của mỹ phẩm.

Bạn bắt đầu từ vùng trung tâm trên gương mặt, chấm một ít kem nền lên vùng trán, mũi, hai gò má sau đó dùng ngón tay tán đều khắp và hướng lên trên. Sau khi đã đánh kem nền đều khắp mặt, bạn dùng một loại giấy thấm để thấm bớt phần dư thừa nếu còn sót lại, và để cho lớp kem được đều hơn. Đặc biệt chú ý dùng giấy thấm chặm vào vùng chữ T – hai bên gò má của bạn. Điều này rất quan trọng vì khi có được lớp kem nền đều đặn, bạn đánh phấn phủ sẽ đẹp hơn.

Sau cùng bạn dùng bông phấn hoặc cây cọ phủi đều trên mặt để làm rớt đi những phần phấn dư thừa, giúp cho làn da sau khi trang điểm thật đều và mịn màng. Tốt nhất bạn nên mang theo bên mình một hộp phấn nền nhỏ (cất giữ bên trong túi áo vest của chú rể) để có thể dặm thêm bất cứ lúc nào bạn muốn. Trước khi bạn dặm thêm một lớp phấn, nên nhớ dùng giấy thấm hoặc khăn giấy mềm thấm đều trên mặt rồi sau đó mới đánh phấn lại. Làm như vậy để da mặt không bị phủ dày phấn trong sần sùi không mịn màng.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.