Trang điểm theo khuôn mặt

Show all

Trang điểm theo khuôn mặt

Đừng nghĩ ai trang điểm lên cũng đẹp lộng lẫy, cũng hút hồn người đối diện. Tùy thuộc vào sở thích, phong cách cũng như hình dáng khuôn mặt, cô dâu có thể lựa chọn cách trang điểm phù hợp và hài hòa với khuôn mặt của mình.

Có những người không bao giờ cảm thấy hài long với gương mặt của mình. Nhiều lúc họ cảm thấy mặt mình sao tròn thế hay mặt có nhiều góc cạnh quá trông không đẹp như cô này, cô kia. Một số trường hợp sẽ chọn hình thức đi giải phẩu thẩm mỹ để có được gương mặt mơ ước, tuy nhiên để làm được việc đó khá tốn kém và kết quả không phải lúc nào cũng như ý muốn.

Trang điểm chính là cách thức hữu hiệu giúp phụ nữ có vẻ đẹp tự nhiên và với từng khuôn mặt như: trái tim, trái xoan, hay dạng vuông, tròn, dài… điều có những đặc điểm riêng rất đáng yêu, sẽ thích hợp với từng kiểu trang điểm khác nhau. Theo các chuyên gia trang điểm cho biết, cô dâu khi chọn phong cách trang điểm cần lưu ý: bên cạnh sở thích cá nhân, việc nắm rõ ưu nhược điểm trên gương mặt vô cùng quan trọng, bởi nó giúp bạn chọn được kiểu trang điểm phù hợp, hài hòa, cân đối.

Khuôn mặt trái xoan

khuôn mạt trái xoan

Khuôn mặt này thường có đường nét hài hòa, trán thon, độ dài của trán cân đối, nhìn toàn diện gương mặt có nét đẹp thanh nhã. Để khuôn mặt trái xoan của cô dâu thêm nổi bật, nên dùng phấn nền màu sáng đánh ở phần giữa của khuôn mặt như sống mũi, quanh mắt và một ít phấn nền màu tối hơn cho phần xung quanh làm cho mặt trở nên sắc nét hơn. Nên vẽ chân mài hình vòng cung để tạo vẻ nhìn sắc sảo. Bí quyết tăng thêm nét đẹp cho gương mặt, nên đánh má hồng nghiêng dọc theo gò má của cô dâu.

Khuôn mặt trái tim

khuôn mặt trái tim

Cô dâu có khuôn mặt trái tim sẽ khó trang điểm hơn những khuôn mặt khác. Chính vì thế khi làm đẹp, bạn phải cần nhớ mặt trái tim cần ánh sáng ở trán và cằm, những phần phía ngoài phải được đánh màu tối hơn. Nên trang điểm sáng nhẹ dưới mắt, bởi vì bạn vẫn cần thu hút sự chú ý vào trung tâm khuôn mặt.

Khi dùng son môi, hạn chế sử dụng màu tối, vì như vậy sẽ thu hút sự chú ý xuống nửa dưới của khuôn mặt đồng thời làm cho cằm cô dâu trong nhỏ hơn. Đánh má bằng phấn hồng từ vị trí bên dưới xương gò má và tán ôm lấy bầu má hướng về phía tai.

Khuộn mặt dài

khuôn mặt dài

Khi trang điểm cho cô dâu, cần lưu ý chọn những khối phấn tối màu để “cắt bớt” chiều dài của gương mặt. Không nên dùng những gam màu quá nổi bật mà chú trọng đến các nét vẽ để làm cho khuôn mặt trở nên hài hòa cân đối. Có thể vẽ chân mài ngang, đường to và màu phải phù hợp với mái tóc. Tránh để chân mài cong, xếch hai đường mài quá mỏng. Ở những vùng cằm và trán nên sử dụng phấn nền màu tối. Đánh má bằng phấn hồng bắt đầu từ cánh mũi kéo ra ngoài phía tai giúp khuôn mặt của bạn trông tròn trịa, đầy đặn hơn.

Khuôn mặt vuông

khuôn mặt vuông

Gượng mặt với những đường nét góc cạnh dễ dàng được nhận ra bằng cấu trúc xương rắn chắc, xương quai hàm vuông và to, trán rộng có góc, xương gò má bằng phẳng và không nhận thấy rõ. Làm cho gương mặt vuông mềm mại hơn bằng cách dùng phấn nền màu tối che phủ hai bên xương quai hàm và vùng trán. Thoa một ít phấn nền màu sáng lên sương gò má để tạo ánh sáng cao, sau đó phủ phấn nền màu da lên vùng còn lại.

Vẽ chân mày vòng cung với phần đinh hơi cao một chút và đánh má hồng nghiêng bắt đầu từ phía gò má tới khóe miệng nhằm trang điểm cho khuôn mặt cô dâu thêm mềm mại, dịu dàng hơn.

Khuôn mặt tròn

khuôn mặt tròn

Điều quan trọng nhất khi trang điểm cho cô dâu có khuôn mặt tròn là dùng kem đánh highlight để tạo ra góc cạnh. Phủ kem nền màu sáng cho vùng chữ T: trán, sống mũi, vùng mắt và cằm, dùng kem tối cho má đến sát vùng gần tóc. Nên kẻ hình cung với đỉnh cao hơn chân mày tự nhiên và đánh má hồng thẳng đứng dọc theo má ra ngoài để tạo cho khuôn mặt dài và thanh tao.

Áo Cưới Xinh Xinh
Áo Cưới Xinh Xinh
Người điều hành thương hiệu "Áo Cưới Xinh Xinh" hoạt động từ năm 2003 đến nay.